Hướng dẫn vẽ tranh con vật đơn giản cho bé

Vẽ tranh con vật giúp bé thỏa sức sáng tạo, trí tưởng tượng và phát triển tư duy, sự khéo léo. Khi bắt đầu làm quen với cây bút, bé hơi vất vả, vì vậy cha mẹ cần cho bé vẽ những bức tranh đơn giản về hoa lá, nhà cửa, đặc biệt là các con vật. Ở giai đoạn này, cha mẹ đã quen với việc con mình vẽ. Ngay cả những bậc phụ huynh không có năng khiếu vẽ cũng có thể dễ dàng cùng con vẽ theo những bước cơ bản và đơn giản dưới đây của mediaasia.info nhé!

I. Vẽ tranh con vật rất bổ ích

Tập vẽ luôn là một hoạt động phổ biến đối với nhiều trẻ em

Tập vẽ luôn là một hoạt động phổ biến đối với nhiều trẻ em. Đối với trẻ em, giờ học vẽ không chỉ giúp tăng thêm lựa chọn hoạt động vui chơi mà còn giúp lồng ghép các bài học mang tính giáo dục cao hơn.

Vì vậy, thời gian Vẽ tranh con vật luôn mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng. Tất cả các đồ vật và động vật trên thế giới có thể được tái hiện một cách sống động bằng tranh ảnh và sách tô màu.
Trẻ em phát triển tất cả các kỹ năng thông qua những bài học tô màu hữu ích này, hoàn thiện suy nghĩ của mình và trau dồi nhận thức. Vẽ động vật luôn là một chủ đề thú vị và hấp dẫn đối với nhiều trẻ em. Cụ thể, chụp ảnh mèo luôn là lựa chọn hàng đầu của các bé.
Nhưng đối với những đứa trẻ mới bắt đầu tập vẽ, điều đó dễ dàng hơn so với việc vẽ một cuốn sách tô màu con mèo. Với ý nghĩ đó, chúng tôi đã tổng hợp cách vẽ một con mèo trong sáu bước rất đơn giản cho người mới bắt đầu.
Nếu bạn là cha mẹ hoặc người giám hộ, hãy theo dõi và lưu lại để con bạn có thể tập vẽ con mèo trong một giờ đồng hồ.

II. Chuẩn bị dụng cụ vẽ

Để giúp bé vẽ được bức tranh con mèo một cách hoàn chỉnh nhất, bố mẹ nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như: giấy vẽ A4, A3 bút màu và bút chì vẽ và vẽ hình con mèo thước tổ chức.
Thông thường bố mẹ cần chuẩn bị để vẽ truyện ngắn về mèo và lồng ghép chúng vào bài học để trẻ ấn tượng và nhớ mèo lâu hơn. Điều này sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn và học hỏi được nhiều điều bổ ích khác.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ vẽ, các bậc phụ huynh cần nắm được các bước hướng dẫn sau đây cho con. Thông thường đối với các bé mới bắt đầu học vẽ, các bậc phụ huynh nên hướng dẫn các bé một cách dễ hiểu và dễ hiểu nhất. Vui lòng chờ đợi một cách thoải mái và kiên nhẫn.

III. Cách dạy bé vẽ tranh con vật siêu đơn giản

Cha mẹ có thể cho con vẽ những bức tranh có nhiều đồ vật và hướng dẫn con cách đặt chúng sao cho đẹp mắt

Bố mẹ có thể cho bé tập theo từng bước để đạt kết quả tốt nhất, như sau: Mình sẽ giới thiệu màu cho bé. Liên tưởng với các đồ vật xung quanh và nhớ tên các màu Cho bé luyện ngón tay bằng cách vẽ và tô màu với các chủ đề đơn giản như động vật, nhà cửa, cây cối,… Rèn luyện cho bé đôi tay khéo léo.

Cha mẹ có thể cho con vẽ những bức tranh có nhiều đồ vật và hướng dẫn con cách đặt chúng sao cho đẹp mắt. Ví dụ: một bức ảnh có thể chứa các đối tượng như nhà cửa, động vật, cây cối và núi.
Hãy sử dụng trí nhớ của bạn khi vẽ. Chỉ cần trẻ tập trung vẽ nhiều lần là bạn có thể nhớ và vẽ lại mà không cần hình mẫu. Sau đây Kids Art xin giới thiệu đến các bố mẹ cách vẽ các con vật cực đơn giản để các bé tập tô.

1. Dạy vẽ con bò sữa

Vẽ tranh con vật – Bò sữa là một trong những loài động vật dễ thương được các bé yêu thích. Trong khi dạy trẻ vẽ con vật này, có rất nhiều điều thú vị về con bò mà cha mẹ có thể chia sẻ với con mình.
Khi trẻ bước vào tuổi mẫu giáo, đây là độ tuổi thích hợp nhất để bố mẹ bắt đầu dạy con về trang trại, chăn nuôi. Trước khi vẽ bố mẹ hãy chắc chắn rằng bé sẽ hiểu thêm về những chú bò này và nhớ lâu hơn. Cha mẹ có thể cho bé xem hình ảnh, clip về con bò và hỏi con xem đây là con vật gì.
Hay đây là tiếng kêu của loài vật nào? Tiếp theo, để bồi dưỡng trí tưởng tượng của bé, bố mẹ có thể đặt những câu hỏi như “Sữa lấy từ đâu?” Hoặc “Nguyên liệu cho pho mát/kem/sữa chua là gì?”

2. Dạy bé vẽ chú chó con

Để trẻ dễ hình dung, cha mẹ có thể tìm những con vật quen thuộc

Để trẻ dễ hình dung, cha mẹ có thể tìm những con vật quen thuộc, chẳng hạn như những con vật nuôi trong gia đình. Cha mẹ cũng có thể vẽ cùng con. Đây là khoảng thời gian thú vị để các bé vừa học vừa chơi cùng bố mẹ.

Vẽ tranh thường xuyên sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy kỹ năng vận động, sáng tạo và hiểu biết về môi trường xung quanh. Vì vậy, bạn hãy lấy ngay tờ giấy ra và vẽ một chú chó xinh xắn dưới đây nhé!

3. Dạy bé vẽ con cá

Trẻ em thường thích vẽ và tô màu. Tranh của anh ấy được truyền cảm hứng và chuyển động tuy vụng về, nhưng anh ấy vẫn muốn thể hiện “tài năng” của mình. Việc bạn chọn con cá để dạy trẻ vẽ con vật sẽ giúp trẻ dễ nhớ hơn, vì cá rất quen thuộc với trẻ. Cùng con học vẽ là một hoạt động thú vị giúp cha mẹ gắn kết và phát triển cùng con.

4. Dạy bé vẽ con vịt

Hội họa là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện suy nghĩ và thể hiện những quan sát, trí tưởng tượng về thế giới xung quanh. Đây cũng là một trong những hoạt động trí tuệ giúp bé thông minh hơn. Những chú vịt con cũng là một trong những gợi ý dạy bé vẽ các con vật.

Những chú vịt con cũng là một trong những gợi ý dạy bé vẽ các con vật
Dạy bé vẽ tranh con vật không khó như nhiều bậc cha mẹ vẫn nghĩ. Thay vì để con tiếp xúc với iPad, các bậc cha mẹ hãy thỏa sức sáng tạo cho con mình những bức tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu. Học vẽ phim tranh ảnh không chỉ giúp trẻ phát triển năng khiếu mà còn nâng cao khả năng tư duy, sáng tạo của trẻ.
Back to Top