Danh sách các trường đại học công lập ở TPHCM

Ngoài chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất thì học phí đại học, cao đẳng cũng là một trong những mối quan tâm lớn nhất của học sinh và gia đình. Ai cũng mong muốn được học tập trong một ngôi trường chuyên nghiệp, hiện đại và chất lượng. Hơn hết, học phí phù hợp với khả năng tài chính. Dưới đây, mediaasia.info sẽ giới thiệu đến bạn danh sách các trường đại học công lập ở TPHCM nhé!

I. Các trường đại học công lập ở TPHCM – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (USSH)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn (USSH)
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn được thành lập năm 1957, chuyên đào tạo sinh viên các lĩnh vực xã hội, văn hóa và đặc biệt là ngôn ngữ. Có quy mô và uy tín lớn nhất miền Nam trong lĩnh vực đào tạo khoa học xã hội và nhân văn.
Trường học luôn là lựa chọn hàng đầu và đáng tin cậy của các bậc phụ huynh với tất cả các em học sinh và các em nhỏ. Trải qua một chặng đường dài, trường tự hào đã đào tạo ra số lượng sinh viên hơn 20.000 sinh viên đại học và sau đại học.
Có 54 chương trình đào tạo, trong đó có 27 chuyên ngành đại học và 43 chuyên ngành sau đại học, được chia thành các chuyên ngành và 10 chương trình hợp tác quốc tế.
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một môi trường rất sáng tạo và năng động dưới góc nhìn của sinh viên, đón đầu xu thế toàn cầu hóa. Đây được coi là môi trường của “con gái xứ người”, và hơn 80% học sinh của trường là nữ.
Ngoài ra, USSH còn là một môi trường “toàn cầu hóa”, thu hút hơn 250 sinh viên quốc tế đến từ 73 quốc gia và khu vực trên thế giới trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu ở bậc sau đại học, đại học và cao đẳng.

II. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (UL)

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh (UL)
Các trường đại học công lập – Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hiện là một trong hai cơ sở đào tạo và nghiên cứu luật lớn tại Việt Nam và là cơ sở lớn nhất phía Nam. Trong quá trình phát triển đất nước và hội nhập toàn cầu, chúng tôi thực hiện sứ mệnh phát triển và đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn cao.
Đội ngũ cán bộ, giảng viên được đào tạo chất lượng của trường đều đến từ Khoa Luật trường Đại học Luật Hà Nội và trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh. Đội ngũ giáo viên của trường dưới sự đánh giá của học sinh là những người lãnh đạo tâm huyết nhất với vốn kiến ​​thức sâu rộng, năng động và nhiệt tình trong quá trình giáo dục.
Sinh viên UL luôn được hòa mình vào nhiều hoạt động ngoại khóa tiện lợi, tạo cảm giác thoải mái cũng như cung cấp kiến ​​thức cho những sinh viên năng động. Hàng năm, trường tổ chức một loạt các hoạt động thử thách.

III. Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (UTE)

Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP.HCM (UTE)
Học viện Công nghệ TP.HCM (UTE) đã được thành lập và phát triển hơn 54 năm. Trường luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của các bạn học sinh cấp 3 khu vực phía Nam. Với mức học phí hợp lý, cơ sở vật chất thuộc hàng tốt nhất thành phố và có đội ngũ công chức, giảng viên hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kỹ thuật.
Thầy và trò UTE luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các mục tiêu và sứ mệnh của mình. HCMUTE không ngừng đổi mới phương thức giáo dục và học tập nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm nghiên cứu và đào tạo khoa học công nghệ, duy trì mục tiêu chuyển giao công nghệ tiên tiến nhất trong Việt Nam.

IV. Trường Đại học Bách khoa TP.HCM (BKA)

Trong hơn 55 năm phát triển, Học viện Công nghệ TP.HCM tự hào là một trong những trường đại học hàng đầu cả nước không chỉ khu vực phía Nam nói riêng về chất lượng đào tạo.
Từ giáo viên hướng dẫn đến học viên, chúng tôi có một môi trường làm việc năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp. Các trường đại học không ngừng cố gắng khẳng định và củng cố chỗ đứng của mình trong các hoạt động giáo dục, nghiên cứu và sáng tạo.
Có hơn 1.418 cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có 1.038 giảng viên, 7 giáo sư, hơn 74 phó giáo sư, 434 thạc sĩ và 327 tiến sĩ. Trường cam kết đào tạo ra thế hệ sinh viên tài năng, góp phần vào sự giàu mạnh của đất nước, đồng thời thúc đẩy quá trình hội nhập toàn cầu trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

V. Các trường đại học công lập ở TPHCM – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (US)

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (US)
Các trường đại học công lập – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên là một trong những ngôi trường có bề dày lịch sử ở khu vực phía Nam chuyên đào tạo về lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Trường chính thức được thành lập vào ngày 30 tháng 3 năm 1996, trên cơ sở tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh để hợp nhất thành cụm trường Đại học Thành phố Hồ Chí Minh.
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên luôn giữ vững sứ mệnh tiên phong trong lĩnh vực đào tạo, tạo nguồn nhân lực có cả phẩm chất lý luận và kỹ thuật, đầu tàu trong lĩnh vực khoa học cơ bản và công nghệ.

VI. Trường Đại học Công nghệ Thông tin (UIT)

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là một trong những trường trẻ nằm trong danh sách các trường đại học của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập năm 2006. Đây là cơ sở đào tạo quan trọng.
Chúng tôi phát triển nguồn nhân lực chuyên môn cao trong lĩnh vực truyền thông. Công nghệ thông tin trên toàn lãnh thổ Việt Nam và Đông Nam Á. UIT hiện là đối tác hàng đầu trong việc cung cấp và đào tạo sinh viên chất lượng và có kỹ năng cho các tổ chức doanh nghiệp trong ngành điện tử, kỹ thuật phần mềm và công nghệ thông tin.
Trên đây là danh sách các trường đại học công lập luôn là một trong những lựa chọn đáng tin cậy của sinh viên khi đảm bảo cả về chất lượng đào tạo và học phí. Hy vọng bài viết tin tức này là sự lựa chọn đúng đắn cho học sinh sinh viên.
Back to Top